CLASS 12 ZOOLOGY-HUMAN PHYSIOLOGY

MARCH – 2007 – BIO-ZOOLOGY

1. The wall of the stomach is protected against the action of HCI by | இரைப்பையின் சுவரை HCI அமிலத்தின் பாதிப்பிலிருந்து பாதுகாப்பது

a) Pepsin | பெப்சின்
b) renin | ரெனின்
c) mucous layer | கோழைப் பொருள்
d) lipase | லிபேஸ்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : c) mucous layer | கோழைப் பொருள்
2. The granulation of tissues around the site of fracture is called | எலும்பு முறிந்த பகுதியைச் சுற்றி உருவாகும் திசுத்தொகுதி

a) nodule| முடிச்சு
b) papilla | நீட்சிகள்
c) rudiment | மூலக்கூறுகள்
d) callus | காலஸ்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : d) callus | காலஸ்
3. An oily substance called sebum is secreted by | சீபம் என்ற எண்ணெய் பொருளைச் சுரப்பது

a) sweat gland | வியர்வைச் சுரப்பி
b) sebaceous gland | எண்ணெய்ச் சுரப்பி
c) thyroid gland | தைராய்டு சுரப்பி
d) tear gland | கண்ணீர் சுரப்பி

CLICK BUTTON.....


ANSWER : b) sebaceous gland | எண்ணெய்ச் சுரப்பி
4. Hyperglycemic hormone is otherwise known as | ஹைபர்கிளைசீமிக் ஹார்மோன் என அழைக்கப்படுவது

a) insulin | இன்சுலின்
b) adrenalin | அட்ரீனலின்
c) glucagon | குளுக்கோகான்
d) thyroxine | தைராக்ஸின்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : c) glucagon | குளுக்கோகான்
JUNE – 2007 – BIO-ZOOLOGY

5. The polysaccharide found in liver and muscles is | தசைகளிலும், கல்லீரல்களிலும் காணப்படும் கூட்டுச் சர்க்கரை

a) starch | ஸ்டார்ச்
b) cellulose | செல்லுலோஸ்
c) chitin | கைட்டின்
d) glycogen | கிளைக்கோஜன்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : d) glycogen | கிளைக்கோஜன்
6. Protein substance present in cones is | கூம்பு செல்களில் உள்ள புரதம்

a) opsin | ஆப்சின்
b) scotospin | ஸ்கோடாப்சின்
c) photopsin | போட்டாப்சின்
d) muco - protein | மியூகோபுரதம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : c) photopsin | போட்டாப்சின்
7. A clot in the cerebral vessel causes | மூளையின் இரத்தக் குழாயில் இரத்தம் உறைதல் நிகழ்ச்சி நடைபெற்றால் ஏற்படுவது

a) thrombosis | த்ரோம்போசிஸ்
b) stroke | பக்கவாதம்
c) embolus | எம்போலஸ்
d) coronary thrombasis | கரோனரி த்ராம்போசிஸ்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : b) stroke | பக்கவாதம்
8. Leydig cells secrete| லீடீக் செல்களினால் சுரக்கப்படுவது

a) oestrogen | எஸ்ட்ரோஜன்
b) testosterone | டெஸ்டோஸ்டிரான்
c) progesterone | புரோஜெஸ்டிரான்
d) relaxin | ரிலாக்சின்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : b) testosterone | டெஸ்டோஸ்டிரான்
SEPTEMBER – 2007 – BIO-ZOOLOGY

9. Deficiency of Vitamin D causes | வைட்டமின் ' D " குறைவினால் உண்டாகும் நோய்

a) Nyctalopia | நிக்டாலோப்பியா
b) Xerophthalmia | சிராப்தால்மியா
c) Osteomalacia | ஆஸ்டியோமலேசியா
d) Pellagra | பெல்லாக்ரா

CLICK BUTTON.....


ANSWER : c) Osteomalacia | ஆஸ்டியோமலேசியா
10. Partial albinism causes | குறைவுள்ள அல்பினிசம் உண்டாகக் காரணம்

a) Leucoderma | லுயுக்கோடெர்மா
b) Vitiligo | வைட்டிலிகோ
c) melanoma | மெலனோமா
d) dermatitis | டெர்மாட்டிட்டிஸ்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : a) Leucoderma | லுயுக்கோடெர்மா
11. The artificial kidney is | எது செயற்கையான சிறுநீரகம் என்று அழைக்கப்படுகிறது?

a) donor kidney | வழங்கப்பட்ட சிறுநீரகம்
b) dializer | டையலைசர்
c) tissue matched kidney | திசுக்களுக்கு ஏற்ற சிறுநீரகம்
d) preserved kidney | பதப்படுத்தப்பட்ட சிறுநீரகம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : b) dializer | டையலைசர்
12. In the presence of testosterone, FSH in male promotes | டெஸ்டோஸ்டீரான் முன்னிலையில் ஆண்களின் FSH ஹார்மோனின் பணி

a) Protein synthesis | புரதச்சேர்க்கை
b) secretion of androgens | ஆன்ட்ரோஜன் ஹார்மோன்களை சுரத்தல்
c) formation of sperms | விந்தணுக்களின் உற்பத்தியை தூண்டுதல்
d) growth of Graffian follicles | க்ராஃபியன் பாலிக்கிளின் வளர்ச்சியைத் தூண்டுதல்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : c) formation of sperms | விந்தணுக்களின் உற்பத்தியை தூண்டுதல்

Comments

  1. JEE Main Results 2018, Check your JEE Main Result Here. JEE Main 2018 Result for Paper 1 and Paper 2 will be declared by the CBSE - Check Here Important Dates And Scheduled Event Related To Jee Main Result 2018, JEE Main 2018 Scorecard, How to calculate Percentile?

    JEE Main Score Card will be released after the declaration of result. The JEE Main 2018 score card will carry the marks scored by a candidate, cut off and other information. To download the score card a candidate has to use Roll number and Date of Birth. The score card will be released on the CBSE official website.

    JEE Main 2018 rank list for Paper 1 shall be released by CBSE within few days along with the result. Candidates who will qualify Paper 1 of JEE Main 2018, only their name will be listed in the rank list. The rank list for Paper 2 shall be published on 31st May 2018 along with the declaration of result.

    ReplyDelete

Post a Comment

||| www.new.kalvisolai.com ||| www.studymaterial.kalvisolai.com ||| www.tamilgk.kalvisolai.com ||| www.onlinetest.kalvisolai.com |||